QUỐC CA Việt Nam

Liên kết website

Time

Quang Lê


Truyện cười

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Bài viết > Thủ thuật máy tính >

  1 Kho Ebook Về Tin Học vô cùng hữu ích

  Kho ebook về tin học

   

  100 ứng dụng web 2.0 xuất sắc nhất :

  - Đây là một Ebook xuất bản với mong muốn giới thiệu đến mọi người 100 ứng dụng web 2.0 xuất sắc nhất do các thành viên của Webware và người sử dụng Internet trên khắp thế giới bầu chọn. Những ứng dụng web 2.0 được bầu chọn dựa trên 10 chủ đề chính: Âm nhạc, Browsing, Khinh doanh và sự kiện, Truyền thông, Sản phẩm ứng dụng, Xuất bản và hình ảnh, Tìm kiếm, Mạng xã hội, Tiện ích và bảo mật, cuối cùng là Video.

  - Ở đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cái tên quen thuộc như: Amazon, Yahoo, Youtube, Google Flickr, Wikipedia, MySpace … bên cạnh đó là những tên tuổi lừng lẫy khác nhưng ít khi được nhắc tới ở Việt Nam như: OoVoo, iLike, Bebo …
  - Ebook có dung lượng 3,6MB, đóng gói dưới dạng PDF.
  link tải: http://adf.ly/AGgd
  678 câu hỏi về PC:
  - Con số 678 có thể không phải là con số chính xác, thực tế, số lượng bài (đúng ra phải là “số câu hỏi – trả lời”) có thể ít hơn hoặc nhiều hơn so với con số này. Tuy nhiên, điều quan trọng là tập sách này có nội dung bao trùm hầu hết các vấn đề thường gặp đối với PC, từ cơ bản đến nâng cao. Nói chung, với những ai thuộc loại “kỹ thuật viên tin học”, thường đi đây đó để sửa chữa máy thì đây đúng là “vật bất ly thân”.
  - Sách do diễn đàn tin học VNEchip (hiện giờ là VietSupport) tổng hợp & đóng gói. Có dung lượng khoảng 650 KB.
  link tải:
  http://adf.ly/AGhi

  AIO book Sưu tầm thủ thuật:

  - Đây là tuyển những bài viết được viết trên các báo, các diễn đàn CNTT cảu VN. Nó cung cấp cho các bạn đầy các thủ thuật cần thiết để kiểm soát, tăng tốc máy tính cũng như sử dụng các phần mềm tiện ích theo ý muốn của mình.
  - Ebook do bạn Nguyễn Anh Tú đóng gói.

  link tải: http://adf.ly/AGho

  Become Hacker :

  - Đây là Ebook đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất khi bạn muốn bước chân vào thế giới của những Hacker. Nó giúp bạn nhìn nhận rõ nét hơn những gì bạn nên nghiên cứu khi muốn đi sâu vào lĩnh vực bảo mật.
  - Ebook do Anhdenday bên tổng hợp, sưu tầm và đóng gói.

  link tải: http://adf.ly/AGho

  Bo-Blog toàn tập :

  - Viết Blog hiện đang dần dần trở thành thói quen của các bạn trẻ Việt Nam nhưng để có được một Blog ứng ý để thổ lộ tâm tư, tình cảm hay gửi gắm ước mơ của mình vào đó thì quả thật không hề dễ dàng. Hiện có rất nhiều dịch vụ Blog có sẵn để bạn lựa chọn như Yahoo360, Opera, Yo, Yahoo Plus… Độc đáo hơn nữa là WordPress, Bo-Blog. Điểm mạnh của Bo-blog là hoàn toàn độc lập, không bị giới hạn các chức năng, có thể cài đặt trên host riêng biệt và tên miền riêng biệt. Ebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với Bo và thỏa mãn nhu cầu chơi Blog của bạn. Đây là tài liệu do CongToan.net cung cấp.
  link tải:

  http://adf.ly/AGhw

  Các phần mềm Việt 1.0 (Việt Soft) :

  Các phần mềm Việt 2.0 (Việt Soft) (Hoàn toàn mới so với phiên bản trước)
  - Hiện nay có rất ít các hãng hay công ty chuyên sản xuất các phần mềm Việt và hầu hết là các phần mềm có phí. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều các cá nhân, nhóm đã thiết kế được nhiều phần mềm khá bổ ích, lý thú và đương nhiên là rất được đón nhận. Điều đó đã tạo nên một diện mạo hết sức khả quan và đầy hi vọng cho tương lai phần mềm Việt ( Việt softs).
  - Ebook này là tập hợp những phần mềm Việt xuất sắc ở nhiều thể loại như Học tập, Từ điển, Game, Bói Toán, Quản lý, Internet … Với khẩu hiệu người Việt dùng trí tuệ Việt sao bạn không thử một lần dùng thư xem sao???
  - Ebook do bạn Lê Anh Dũng (lad – ladloveluffy) đóng gói.

  link tải: http://adf.ly/AGi4

  Cẩm nang Microsoft Word 2007 toàn tập :

  - Ebook là tập hợp rất nhiều những bài viết về cách sử dụng, các thủ thuật xoay quanh phần mềm văn phòng MicrosoftWord 2007 từ nhiều nguồn khác nhau. Hứa hẹn đem lại cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích về phần mềm thông dụng này. Nếu bạn mới làm quen với MS Word 2007 thì đây được coi là một ebook ko nên bỏ qua, ngược lại bạn cũng nên tham khảo vì biết đâu đấy bạn sẽ tìm thêm được rất nhiều điều bổ ích.
  - Ebook có định dạng CHM do keosoft90 và ha_con_bk thực hiện.
  link tải:
  http://adf.ly/AGiB

  Chiêu thức tin học:

  - Qua quyển sách này các bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cách khác nhau để tác động vào hệ thống… nhằm thay đổi máy tính theo ý bạn. Các bạn biết đấy, máy tính được làm ra là để giúp con người giải quyết nhiều vấn đề…nhưng thực ra chính máy tính cũng là vấn đề lắm rắc rối !
  - Đây là ebook của ytuongquang.

  link TẢI: http://adf.ly/AGiI

  COREL Là gì nhỉ?

  - “Corel là gì nhỉ ?” – Đó là cái tiêu đề hết sức gần gũi của cuốn sách do tác giả Hoàng Ngọc Giao biên soạn nhằm giúp cho những ai yêu thích đồ hoạ có cơ hội làm quen với Corel Draw – 1 trong những chương trình đồ hoạ chuyên dụng.
  - Cả tập sách có cả thẩy 53 bài, hình minh hoạ rõ ràng, đầy đủ, thêm vào đó là tác giả hướng đến chủ trương “thực hành” với những ví dụ cụ thể, kèm theo văn phong bình dân, giản dị, chắc hẳn tập sách sẽ giúp những bạn yêu thích Corel rút ngắn thời gian “mài mò” mà vẫn đảm bảo “cứng tay” sau khi “xuống núi”.

  LINK TẢI: http://adf.ly/AGj0

  Cơ bản về Wireless:

  - Ebook sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản nhất về mạng vô tuyến từ lịch sử phát triển, các chuẩn mạng cho đến vai trò của nó cũng như cấu trúc tầng và bảo mật, quản lý mạng.

  LINK TẢI: http://adf.ly/AGj7

  Dàn trang in với QuarkXpress :

  QuarkXpress cùng với Page Maker của Adobe, Ventura hiện của Corel là những phần mềm chế bản điện tử hay còn gọi là chương trình dàn trang in, thiết kế layout. Bạn có thể dùng nó để tạo ra bất kỳ loại ấn phẩm nào từ danh thiếp trắng đên đơn giản tới những tờ tạp chí sặc sỡ sắc mầu như bạn thường xem. Sức mạnh của QuarkXpress nằm ở khả năng hỗ trợ và xử lý ảnh nhập màu, trau truốt từng chuỗi ký tự và các mảng văn bản lớn với tính chính xác và tốc độ khá cao. QuarkXpress không đơn giản là một công cụ mà nó còn cung cấp cho người sử dụng một môi trường hoạt động chuyên nghiệp giúp bạn kích thích khả năng sáng tạo và gia tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên QuarkXPress chỉ phát huy hết sức mạnh của mình trên hệ Mac, do trên PC là phiên bản rút gọn đã bỏ bớt đa số các chức năng..

  Ebook này là một tài liệu rất chi tiết về các tính năng cơ bản của QuarkXpress giúp bạn dễ dàng tiếp cận với phần mềm này.

  LINK TẢI: http://adf.ly/AGjH

  Giải mã Windows và Bí mật của phần cứng:

  - Nội dung chủ yếu của Ebook xoay quanh 2 vấn đề luôn được những người yêu thích PC mong mỏi được khám phá là Hệ điều hành Windows XP/Vista và CPU – phần cứng cơ bản của PC. Chúng ta có thể điểm qua một số chương mục rất đáng được chú ý như: Dọn sạch những rắc rối của Windows, quản lý Windows trong tầm tay, giải mã Windows Vista sau 30 ngày thử nghiệm …
  - Đây là cuốn Ebook tổng hợp các bài viết của elpvn – Hội CĐV bóng đá xứ Nghệ biên dịch theo nguồn của PCWorld cùng một số nguồn thông tin khác.
  LINK TẢI:
  http://adf.ly/AGjQ

  Học Ubuntu 7.10 phiên bản Desktop:

  - Hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu dựa trên Linux trong thời gian gần đang ngày càng trở nên quen thuộc với cộng đồng Net Việt. Không chỉ có giao diện bắt mắt chẳng hề thua kém Windows Vista của Microsoft cộng với khả năng xử lý đa nhiệm cao, ko đòi hỏi cấu hình phần cứng quá mạnh mà Ubuntu còn đang được xem là một giải pháp tối ưu nhất khi công tác bản quyền đang ngày càng được siết chặt tại các quốc gia như Việt Nam. Ebook này sẽ hướng dẫn những người mới dùng các ứng dụng chính như: ứng dụng văn phòng, kết nối và duyệt Internet, các công cụ xử lý đồ họa, nghe nhạc, xem phim mà cụ thể là trên phiên bản Ubuntu 7.10.
  - Tài liệu được công ty Canonical Ltd. và cộng đồng Ubuntu Training biên soạn năm 2007. Bản dịch tiếng Việt do Nguyễn Đình Trung đóng góp. Dung lượng 69Mb.
  LINK TẢI:
  http://adf.ly/AGjZ

  Hướng dẫn quản trị Joomla :

  - Joomla! là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở được rất nhiều người biết đến. Việc cài đặt Joomla! là khá dễ dàng, thậm chí cả đối với những người lần đầu tiếp xúc. Không những thế Joomla! có một cộng đồng người sử dụng và phát triển rất lớn đang tăng trưởng không ngừng vì thế bạn sẽ luôn được hỗ trợ, giúp đỡ khi sử dụng. Giá trị của Joomla! đã được khẳng định qua những giải thưởng về mã nguồn mở xuất sắc được trao vào các năm 2006, 2007.
  LINK TẢI:
  http://adf.ly/AGjZ

  Hướng dẫn sử dụng Blog WordPress:

  - WordPress hiện đang được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng vì có tính tùy biến cao có thể cài đặt trực tiếp trên Host cá nhân và sử dụng được tên miền riêng biệt như một Website đích thực (các Blog dạng như Yahoo 360,Opera chỉ sử dụng được các tên miền dạng transfer vì không hỗ trợ kết nối DNS) và sao lưu cũng như phục hồi rất dễ dàng. Ngoài ra là một hệ thống các themes, plugin mạnh mẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người sử dụng.
  - Ebook về WordPress sẽ mang lại cho các bạn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như: cài đặt thử nghiệm trên localhost, sử dụng host và tên miền, sử dụng plugin, themes, Việt hóa…. Cùng với kiến thức là những chia sẻ của lớp người đi trước về kinh nghiệm, thủ thuật để phát triển, quảng bá Blog. Qua đó chắc chắn bạn sẽ có được một Blog ưng ý nhất.
  LNIK TẢI:

  http://adf.ly/AGjj

  Invision Power Board (IPB) cơ bản :

  Invision Power Board (IPB) Ver2
  - Invision Power Board (IPB) được xem là một trong những mã nguồn forum xuất sắc từng một thời sánh ngang cùng VBullentin Board (VBB) và PHPBB. Tuy thời gian gần đây IPB đã bị VBB bỏ rất xa về công nghệ và bị PHPBB vượt mặt về số lượng người dùng nhưng đây vẫn là một bộ mã nguồn rất đáng được chú ý. IPB có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, dễ quản lý. Đây là tài liệu do bạn Phong Thanh Nguyên biên soạn. Tuy Ebook có dung lượng khoảng 179Kb nhưng đã lột tả được hầu hết những kiến thức mà bạn cần nắm vững khi có ý định sử dụng IPB.
  LINK TẢI:
  http://adf.ly/AGjn

  Bo-Blog toàn tập :

  - Viết Blog hiện đang dần dần trở thành thói quen của các bạn trẻ Việt Nam nhưng để có được một Blog ứng ý để thổ lộ tâm tư, tình cảm hay gửi gắm ước mơ của mình vào đó thì quả thật không hề dễ dàng. Hiện có rất nhiều dịch vụ Blog có sẵn để bạn lựa chọn như Yahoo360, Opera, Yo, Yahoo Plus… Độc đáo hơn nữa là WordPress, Bo-Blog. Điểm mạnh của Bo-blog là hoàn toàn độc lập, không bị giới hạn các chức năng, có thể cài đặt trên host riêng biệt và tên miền riêng biệt. Ebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với Bo và thỏa mãn nhu cầu chơi Blog của bạn.
  LINK
  http://adf.ly/AGhw

  Kỹ nghệ đóng gói ebook:

  - Để đóng được một cuốn Ebook thực sự hay, thật sự lôi cuốn người đọc không hề dễ dàng như một số người trong chúng ta vẫn tưởng chút nào. Việc làm này đòi hỏi phải có kỹ thuật, thủ thuật khéo léo để Ebook tiện lợi đối với mọi đối tượng mà chúng ta hướng đến, mang Ebook của ta làm đến với mọi người mà không gặp bất cứ một rào cản nào về kỹ thuật công nghệ, điều này khiến chúng ta giống như một kỹ sư thiết kế vậy. Ngoài ra nó còn đòi hỏi chúng ta phải biết cảm nhận được sở thích của đối tượng mà chúng ta hướng tới, mang lại cho người đọc những thứ họ quan tâm, hy sinh thời gian công sức để đóng góp cho xã hội giống như là một nghệ sĩ thật thụ.
  - Do langtulangthang & phantienvuong tổng hợp & biên tập. Dung lượng 11Mb
  LINK
  http://adf.ly/AGju

  Kỹ thuật phần cứng:

  - Với 9 bài, tác giả Trần Quang Hải đã tóm lược được phần nào những kiến thức chung nhất, cơ bản nhất với những ai đang tìm tòi về lĩnh vực phần cứng máy tính.

  link
  http://adf.ly/AGkr

  Làm quen với Corel Draw:

  Bằng cách chọn màu xanh dương làm nền chủ đạo cho ebook, thêm vào đó, DTBK đã khéo léo phân loại các bài thành 3 phần chính: Cơ bản, nâng cao, công cụ, giúp cho người đọc dễ dàng theo dõi & tra cứu.
  - Sách có dung lượng gần 7.5 MB. Thiết kế bằng Adobe RoboHelp.

  link:
  http://adf.ly/AGkx

  Làm trang web nghe nhạc (Music Website A to Z) :

  - Tự làm một trang Web nghe nhạc của riêng mình trên Inter nat hiện đang được xem là model thời thượng của giới trẻ. Tùy có những lúc nổi lên như một phong trào những chúng ta cũng không thể phủ nhận được những gì mà nó mang lại. Nghe nhạc, giải trí và nhiều hơn nữa.
  - Nếu quan tâm đến vấn đề này thì bạn nên thử tham khảo qua Ebook này. Ebook do TieuDanTruongONLY đóng gói và biên soạn.
  link: http://adf.ly/AGl5

  Lệnh DOS trong Windows 2000:

  - Ebooks này được xây dựng dựa theo bản Help trong Windows 2000 giúp các bạn tham khảo cách sử dụng một số lệnh Dos thông dụng và tiện lợi trong Windows 2000 được phân loại theo từng nhóm chức năng trong mục Contents, sắp xếp theo vần trong Index của ebook này.
  - Sách được trình bày đẹp & rõ ràng, dung lượng tập sách khoảng 450 KB. Do Trần Quang Hải biên soạn.

  Linh kiện máy tính và những con số :

  - Nếu bạn đang có ý định tậu cho mình một chiếc PC mới mà không muốn lúng túng khi phải nhìn vào những con số trong bảng báo giá tại các của hàng bán linh kiện thì đây là một cuốn Ebook bạn nên tham khảo. Tài liệu không đề cập quá sâu đến các vấn đề phần cứng mà chỉ trình bày khái quát các thông số cơ bản của các linh kiện máy tính.
  - Hi vọng với nó người đọc có thể hiểu được chúng và biết các chọn mua từng linh kiện cũng như kết hợp chúng lại cho đúng đắn và hợp lí, và từ đó chọn được một hệ thống vừa phù hợp túi tiền vừa đạt được hiệu quả công việc. Ebook cũng có những phân tích khá cơ bản về cách mua, định hướng xây dựng 1 PC để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ứng ý nhất.

  link
  http://adf.ly/AGlI

  Maintaining & Troubleshooting Windows Vista :

  - Windows Vista không còn là một hệ điều hành xa lạ với nhiều người sử dụng Việt Nam. Nhất là trong thời gian gần đây khi mà Microsoft đang tích cực quảng bá Vista để dần dần thay thế Windows XP. Tuy nhiên các tài liệu tiếng Việt chính thống về hệ điều hành này tại Việt Nam không phải là nhiều, nhất là các tài liệu hướng dẫn kiểm soát và khắc phục các tình huống thường xảy ra.
  Ebook Maintaining & Troubleshooting Windows Vista này là một trong số ít đó. – Ebook được chia làm 7 chủ đề: gỡ rối cho hệ điều hành, phần mềm, phần cứng, mạng, bảo mật, tối ưu hóa … với các tình huống thường xảy ra như: Thu thập thông tin hệ thống từ xa; Kiểm tra Signed Device Drivers; Khắc phục lỗi máy in; Kiểm tra tình trạng bảo mật… Tài liệu này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng Windows Vista.
  - Đây là tài liệu dành cho học viên của VSIC Education Corporation có dung lượng 9,3MB

  LINK
  http://adf.ly/AGlN

  Mobile Secret Code:

  - Nếu bạn đang có trong tay 1 chiếc Mobile của 1 trong 4 hãng chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam là Nokia, Motorola, Samsung và Sony Erricson thì không nên qua cuốn Ebook này.
  - Ebook được bạn Phạm Văn Điệp sưu tầm và thử nghiệm sẽ cung cấp cho các bạn các mã số bí mật của chiếc Mobile bạn đang dùng giúp bạn tìm hiểu và sử dụng triệt để chiếc Mobile của bạn.

  LINK
  http://adf.ly/AGlR

  Những cuộc đối thoại với Rookie :

  - “Nó được khai triển ở dạng trò chuyện, trao đổi giữa hai (hoặc nhiều nhân vật) xen vào những chi tiết kỹ thuật. Những nhân vật này là tổng hợp từ tính cách của nhiều nhân vật có thật.
  - Xin lưu ý rằng, những vấn đề được đưa ra trong chuỗi bài này nhằm thúc đẩy kỹ năng tiếp cận vấn đề, nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Bởi thế, mọi giải đáp cho thắc mắc (nếu có) đều tìm thấy từ việc đọc và suy nghĩ kỹ lưỡng.”
  - Đây là chuỗi bài viết của tác giả conmale do TieuVuongNET đóng thành Ebook.

  LINK
  http://adf.ly/AGlU

  NTFS permission :

  - NTFS (New Technology File System): được giới thiệu cùng với phiên bản Windows NT đầu tiên (phiên bản này cũng hỗ trợ FAT32). Với không gian địa chỉ 64 bit, khả năng thay đổi kích thước của cluster độc lập với dung lượng đĩa cứng, NTFS hầu như đã loại trừ được những hạn chế về số cluster, kích thước tối đa của tập tin trên một phân vùng đĩa cứng.
  - NTFS sử dụng bảng quản lý tập tin MFT (Master File Table) thay cho bảng FAT quen thuộc nhằm tăng cường khả năng lưu trữ, tính bảo mật cho tập tin và thư mục, khả năng mã hóa dữ liệu đến từng tập tin.
  - Ngoài ra, NTFS có khả năng chịu lỗi cao, cho phép người dùng đóng một ứng dụng “chết” (not responding) mà không làm ảnh hưởng đến những ứng dụng khác. Tuy nhiên, NTFS lại không thích hợp với những ổ đĩa có dung lượng thấp (dưới 400 MB) và không sử dụng được trên đĩa mềm.

  LINK
  http://adf.ly/AGla

  NukeViet toàn tập:

  - Đây là Ebook được tác giả Nguyễn Thế Hùng biên soạn qua quá trình thử ngiệm hệ thống NukeViet 1.0 cùng với sự đóng góp của cộng đồng sử dụng NukeViet. Ebook trang bị cho bạn những kiến thức rất cơ bản để bạn có thể tự xây dựng cho mình một Web-Portal bằng NukeViet. Từ việc cài đặt cấu hình Nukeviet, cấu hình LocalHost hay Host cho tới quản lý các Module, quản lý các tính năng (forum, mail…), kinh nghiệm xử lý lỗi… Thêm vào thông tin về phiên bản mới NukeViet 2.0, một phiên bản đang rất được mong đợi.

  LINK
  http://adf.ly/AGle

  Phím tắt toàn tập:

  - Không biết thì sao, chứ tôi lúc nào cũng quan niệm: “Bàn phím là con ruột, chuột là con nuôi”. Khi mới bắt đầu sử dụng một phần mềm, điều đầu tiên mà tôi cần phải biết, cần tìm hiểu là toàn bộ phím tắt của phần mềm đó. Với tôi, chỉ khi nào không dùng được bàn phím thì lúc đó mới dùng đến chuột. Thực tế cho thấy, thao tác trên bàn phím luôn cho độ chuẩn xác cao hơn, tốc độ nhanh hơn, và trên hết là nhìn nó … chuyên nghiệp hơn hẳn (so với dùng chuột).
  - Nếu bạn cũng nghĩ như tôi, vậy sao không thử down tập sách “Phím tắt toàn tập” của tác giả Trần Quang Hải về đọc thử nhỉ ?
  - Sách trình bày rõ ràng, nội dung phong phú, dung lượng vỏn vẻn chưa đầy 200 KB.

  LINK
  http://adf.ly/AGlf

  Nguồn TRITHUCVIET.FORUM8.BIZ

  <!–
  –>
  Ebook về Registry


  Hẳn các bạn ai “vọc” máy tính cũng biết về registry!!!
  Mình xin giới thiệu với các bạn ebook về registry của Trần Quang Hải, bao gồm nhiều thủ thuật chỉnh sửa registry, khá hay!!!
  Size: 420.25KB
  Download:http://www.mediafire.com/?9gxtit2mzzd

  Ebooks hướng dẫn sử dụng win 7

  Nếu bạn nào thấy khó khăn trong quá trình sử dụng win 7 thì có thể lấy ebook này về tham khảo nhé.Chúc vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị với win 7,hãy làm chủ công nghệ một cách hiệu quả nhất!
  http://www.mediafire.com/?ksjrd32acutu3kw

  Hướng dẫn sử dụng Windows7 cho người dùng cuối

  Đây là hướng dấn dùng Windows 7 do Microsoft cung cấp. Được đóng gói dưới dạng PDF. Rất thích hợp cho người bắt đầu làm quen với Windows 7
  Dung lượng: 5,05 Mb (117 trang)
  http://www.mediafire.com/?dmewqyilydm

  Ebook bảo trì máy tính và lắp ráp & xử lý sự cố

  MỤC LỤC TÓM TẮT BÀI GIẢNG
  Bài 1 (2 tiết): Nhập môn lắp ráp và sửa chữa máy vi tính 3
  1.1 Cấu hình một máy vi tính 3
  1.2 Phần cứng phần mềm và phần nhão 3
  1.3 Nội dung giáo trình 4
  1.4 Kỹ thuật An toàn khi lắp ráp sửa chữa máy vi tính 4
  Bài 2 (3 tiết) Quy trình cài ðặt máy vi tính 4
  2.1 Quy trình cài ðặt máy vi tính 4
  2.2 Khởi tạo ðĩa cứng qua FDISK, FORMAT 5
  2.3 Cài hệ ðiều hành 6
  2.4 Cài chýõng trình ứng dụng 8
  2.5 Lýu và hồi phục dữ liệu 8
  Bài 3 (5 tiết): Các cấu kiện máy vi tính 8
  3-1 Vỏ máy và nguồn 8
  3-2 Mainboard và microprocessor 9
  3-3 Bộ nhớ ROM BIOS và RAM 14
  3-4 Hệ thống BUS của máy vi tính 18
  Bài 4 (3 tiết): Các card mở rộng trong máy vi tính 21
  4.1 Monitor và card màn hình 21
  4.2 Card âm thanh 23
  4.3 Modem 24
  4.4 Card mạng 25
  4.5 Bàn phím và chuột 25
  Bài 5 (5 tiết): Các ổ ðĩa cứng, ðĩa mềm và CD 26
  5.1 Khái niệm về các ổ ðĩa 26
  5.2 Ðĩa mềm 26
  5.3 Ðĩa cứng 27
  5.4 Ðĩa CD 29
  Bài 6 (2 tiết) Quy trình lắp ráp và sửa chữa các thiết bị tin học 30
  6.1 Quy trình lắp ráp máy vi tính 30
  6.2 Phýõng pháp kiểm tra và khắc phục hý hỏng 31
  6.3 Một số hý hỏng thýờng gặp 31
  6.4 Back up dữ liệu trýớc khi khởi tạo lại ðĩa cứng 31
  6.5 Các tiện ích phục kiểm tra, phát hiện hý hỏng và khắc phục 32
  Bài 1 TH (5 tiết): Khởi tạo ðĩa cứng bằng FDISK, FORMAT 33
  Bài 2 TH (5 tiết): Cài hệ ðiều hành Win98SE và Office97, Vietkey2000 và , Pascal, Từ ðiển Lạc Việt 38
  Bài 3 TH (5 tiết): Cài Hệ ðiều hành Win2000/Xp (khởi tạo HDD theo phýõng án không dùng DOS, Office2000/Xp 38
  Bài 4 TH (5 tiết):Thực hành sửa chữa, lắp ráp và nâng cấp máy tính. Thực hành chạy chýõng trình BIOS setup 38
  Bài 5 TH (5 tiết): Công cụ tiện ích phục vụ chuẩn ðoán, sửa chữa và nâng cấp máy vi tính và các thiết bị tin học
  http://www.box.net/shared/k6z2hs3rch
  Pass: http://get4share.com

  Sổ tay xử lý sự cố máy tính


  http://www.mediafire.com/?xjlmyw9mtdz

  Đây là tài liệu mình có về phần cứng và cách sửa chữa các bạn có thể thử đọc

  Sách về phần Mainboad
  Code:
  http://www.mediafire.com/?4dsywbijmdx
  Tuyển tập thủ thuật IT
  Code:
  http://www.box.net/shared/3zipxzx4yl
  Giáo trình LR&SC
  Code:
  http://www.mediafire.com/?efjxg104icu
  Tổng quan về chipset P4
  Code:
  http://www.mediafire.com/?3zxddy4linm
  Sử dụng máy tính an toàn và hiệu quả
  p1 Code:
  http://www.box.net/shared/o5txeqi8au
  p2 Code:
  http://www.box.net/shared/5939qr4sio
  Giáo trình lắp ráp và sửa chữa máy tính
  Code:
  http://www.box.net/shared/ohru2b1ilo
  Sách về kỹ thuật phần cứng máy tính
  Code:
  http://www.echip.com.vn/echiproot/So…/2007/KTPC.chm
  Sách bảo trì, lắp ráp,xử lý sự cố máy tính
  Code:
  http://www.box.net/shared/k6z2hs3rch

  Ebook – Mạng máy tính

  Chương 1. Nhập môn mạng máy tính
  Chương 2. Kiến trúc phân tầng OSI
  Chương 3. Mạng cục bộ – mạng LAN
  Chương 4. Những vấn đề cơ bản của mạng máy tính
  Chương 5. TCP/IP và Internet

  http://www.mediafire.com/?mmuwnjzimgm

  Ebooks Tiếng Việt – Sưu Tầm Thủ Thuật Máy Tính Hay

  Phần 1:

  1 CHÈN HÌNH ẢNH VÀ THAY MÀU CHỮ TRÊN NỀN CỦA FOLDER TRONG WINXP.

  2 CHÈN ÂM THANH VÀO VĂN BẢN WORD

  3 CẮT GHÉP CÁC TẬP TIN ÂM THANH BẰNG TIỆN ÍCH CÓ SẴN TRONG WINDOWS XP

  4 CẢI THIỆN TỐC ĐỘ TRONG WINDOWS XP

  5 CÁCH SETUP BIOS

  6 CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ TĂNG TỐC CHO WINDOWS

  7 CÁCH CÀI ĐẶT FTP TRONG WIN 2K

  8 CÁC TÍNH NĂNG KHÁ HAY CỦA GMAIL

  9 CÁC LỖI THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI MODEM

  10 BIẾN MÁY BẠN THÀNH INTEL PENTIUM IV

  11 BIẾN CHỮ START TRÊN WINDOWS XP THÀNH TÊN GỌI TÙY THÍCH

  12 BÍ KÍP KHAI THÁC LẠC VIỆT MTD 2002

  13 BEHAVIORS – MỘT CHỨC NĂNG RẤT HAY TRONG FRONTPAGE 2003

  14 NHỮNG HƯỚNG DẪN TĂNG CƯỜNG AN TOÀN, BẢO MẬT CHO HỆ THỐNG

  Phần 2:

  1 NÓI THÊM VỀ CÁC TRÌNH DUYỆT WEB (BROWSER)

  2 Noi file mp3 voi MP3 merger

  3 NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN TĂNG TỐC INTERNET

  4 NHỮNG CÁCH BẢO VỆ HOSTING VÀ SERVER

  5 NHÀ QUẢN LÝ ĐẠI TÀI WINNC.NET 4.0

  6 NGĂN CHẶN CÁC MỐI NGUY HIỂM VỚI ZONEALARM

  7 MỘT SỐ WEB SITE HỌC NGỌAI NGỮ TRỰC TUYẾN

  8 MỘT SỐ THỦ THUẬT NHỎ TRONG VIỆC SỬ DỤNG MÁY TÍNH

  9 Học tiếng Anh bằng ENGLISH FOR HIGH SCHOOL không cần đĩa

  10 MAINCONCEPT EVE CÔNG CỤ BIÊN TẬP VIDEO VÀ HÌNH ẢNH CHẤT

  LƯỢNG CAO DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

  11 LƯỚT WEB MÀ KHÔNG CẦN TRÌNH DUYỆT WEB

  12 LỌAI BỎ TÍNH NĂNG AUTO UPDATE CỦA YAHOO MESSENGER

  13 LÀM MỘT CHIẾC LÁ DƯƠNG XỈ VỚI PHOTOSHOP

  14 LÀM GÌ KHI CON CHUỘT CỦA BẠN BỊ HƯ ?

  15 LÀM ĐẸP CON CHUỘT VỚI CURSORXP PLUS 1.3

  16 LÀM ĐẸP CHO WINDOWS XP VỚI STYLE XP

  17 LÀM ẨN CHƯƠNG TRÌNH VỚI HIDE WINDOW NOW

  18 KỸ THUẬT KHỬ RĂNG CƯA TRONG PHOTOSHOP

  Phần 3:

  1 KINH NGHIỆM VỀ MULTIMEDIA TRONG WINDOWS.

  2 KINH NGHIỆM SỬ DỤNG PROXY ĐỂ TRUY CẬP VNN1268 TỐT NHẤT.

  3 KIỂM TRA DVD DECODER ĐÃ ĐƯỢC CÀI HAY CHƯA ?

  4 KHOÁ DESKTOP AN TOÀN VỚI DESKTOP LOCKER

  5 KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BỊ MẤT NOTEPAD

  6 KẾT NỐI CƠ SỞ DỮ LIỆU VỚI ASP

  7 JV16 POWER TOOLS JV16 POWER TOOLS

  8 J.RIVER MEDIA CENTER – GIẢ LẬP 5.1 CHO LOA STEREO

  9 HTMLSPEED – TỐI ƯU HÓA TRANG WEB CỦA BẠN

  10 HÒM THƯ VỚI DUNG LƯỢNG KHỔNG LỒ 1GB

  11 HỌC TIẾNG HOA TRÊN MẠNG

  12 Ho Tro Cho Yahoo

  13 Hiệu ứng Karaoke trong Windows Media Player 9 và Winamp 5.x

  14 GIẤU FILE TRONG FILE ĐỂ BẢO MẬT VỚI GRL REALHIDDEN

  15 KHẮC PHỤ SỰ CỐ ĐĂNG KÝ TRONG WINDOWS SP2 VỚI ROCKXP

  Phần 4:

  1 GHI LẠI DIỄN BIẾN TRÊN MÀN HÌNH VỚI ACS CAPTURE

  2 FORUM MIỄN PHÍ TẠI DHOST.INFO

  3 Flash Movie Extract Pilot

  4 FILEPC – TĂNG TỐC GỬI MAIL CÓ FILE ĐÍNH KÈM

  5 EPSXE PHẦN MỀM GIẢ LẬP PLAYSTATION 1 THẬT TUYỆT!

  6 EASY DESKTOP KEEPER – SAO LƯU VÀ TRẤN GIỮ DESKTOP CỦA BẠN

  7 DUYỆT THƯ TRÊN SERVER VỚI POP3TRAY

  8 DÙNG PHOTOSHOP LÀM MỘT TRÁI BANH GOLF

  9 DOWNLOAD FILE TRÊN WAPSITE VỚI OPERA

  10 ĐÓNG MỞ ĐĨA TỰ ĐỘNG VỚI CD TRAY PAL

  11 DỌN DẸP RÁC MÁY TÍNH DỄ DÀNG VỚI ACE UTILITIES 2.4.0

  12 DOC REGENERATOR – PHỤC HỒI FILE DOC ĐÃ XÓA

  13 ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC VỚI TWEAKNOW POWERPACK 2005 PROFESSIONAL

  Phần 5:

  1 DÀNH CHO CÁC MÁY THUỘC CHIPSETS INTEL® 810/810E/815/815E/815EM

  2 ĐẶC TÍNH VÀ KỸ THUẬT CỦA CHIPSET PENTIUM IV

  3 CHUYỂN WINWORD & EXCEL THÀNH TIẾNG VIỆT MÀ KHÔNG CẦN CÀI CHƯƠNG TRÌNH

  4 CHUYỂN ĐỔI Ổ ĐĨA TỪ HỆ THỐNG TẬP TIN FAT , FAT32 SANG NTFS BẰNG DÒNG LỆNH

  5 CHUYỂN ĐỔI MỌI ĐỊNH DẠNG VIDEO VỚI ADVANCED X VIDEO CONVERTER V3.8.3

  6 Chuyen doi AutoCad 2000 sang R14

  7 CHƯƠNG TRÌNH CHEAT MỌI LOẠI GAME ARTMONEY V7.08

  8 CHUẨN ĐOÁN VÀ SỬA CHỮA HỆ THỐNG TOÀN DIỆN VỚI SYSTEM SUITE 5

  9 CHỮ BỐC CHÁY, NỔ TUNG TRÊN NỀN TRỜI SẤM SÉT

  10 CHƠI ĐĨA “VCD MÙ “ TRÊN MÁY TÍNH

  11 CHO CHÚ MOUSE CỦA PC NGỘ NGHĨNH HƠN

  Phần 6:

  1 THAY ĐỔI LOGO KHỞI ĐỘNG WIN98

  2 THAY ĐỔI BIỂU TƯỢNG ĐĂNG NHẬP TRONG WINDOWS XP

  3 THẬT TIỆN LỢI VỚI VIRTUAL CONTROL PANEL

  4 TẤT CẢ TRONG MỘT VỚI SUPER UTILITY 1.9

  5 TẠO TRANG WEB ALBUM NHANH CHÓNG VỚI DIGIPHOTO GALLERY

  6 TẠO MỘT TIA SÉT TRONG PHOTOSHOP

  7 TẠO SERVER ẢO VỚI CHƯƠNG TRÌNH ABYSS WEB SERVER X1

  8 QUAY PHIM MÀN HÌNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH SCREENFLASH PRO 1.45

  9 TẠO MỘT TẤM BƯU THIẾP ĐẸP VỚI ARCSOFT MULTIMEDIA MAIL 3.0

  10 TẠO MỘT MẪU FLASH TEXT THẬT ẤN TƯỢNG VỚI “MIX- FX”

  11 TẠO MỘT FEEDBACK ĐƠN GIẢN CHO TRANG WEB CỦA BẠN

  12 TẠO FILES MP3 TỰ CHẠY VỚI MP3 TO EXE

  13 TẠO FILE BẢO VỆ MÀN HÌNH VỚI Ultra Screen Saver Maker

  14 TẠO CHỮ BỐC CHÁY TRONG PHOTOSHOP

  15 TẠO CHATROOM TRONG YAHOOMAIL

  16 TẠO 1 LOCALHOST VỚI APPSERV

  Phần 7

  1 NHỮNG CÁCH HAY NHẤT TỐI ƯU HOÁ CHO WINDOWN XP

  2 TĂNG TỐC LƯỚT WEB VỚI MILIKI DIALUP ACCELERATOR

  3 TĂNG TỐC LƯỚT WEB VỚI KICKIN INTERNET ACCELERATOR

  4 TĂNG TỐC ĐỘ MODEM TRONG WINDOWS 98

  5 TẢI NGUYÊN WEBSITE VÀ DUYỆT NGOẠI TUYẾN VỚI OFFLINE EXPLORER EXPRISE

  6 SYSTERAC XP TOOLS – BỘ CÔNG CỤ ĐA NĂNNG CHO WINDOWS XP

  7 SYSTEM MECHANIC 4 PROFESSIONAL – CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÍ HỆ THỐNG PC ĐA NĂNG

  8 SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN MIỄN PHÍ CỦA FORUMHOSTER.COM

  Phần 8

  1 STINGER -CHƯƠNG TRÌNH DIỆT VIRUS NHỎ VÀ NHẸ

  2 STEPOKS DIGITAL BEAUTY CÔNG CỤ LÀM ĐẸP CHO BỨC ẢNH KỈ NIỆM CỦA BẠN THEO DẠNG CHUẨN DIGITAL “ĐI GI TỒ “

  3 SPYWARE DOCTOR – KHẮC TINH CỦA PHẦN MỀM GIÁN ĐIỆP

  4 Run Fast

  5 R-DRIVE IMAGE 1.1 – SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI Ổ ĐĨA

  6 QUẢN LÝ HÌNH ẢNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH WEBSHOTS

  7 QUẢN LÝ CHI PHÍ TRUY CẬP INTERNET VỚI NET BUDDY PRO

  8 PHỤC HỒI DỮ LIỆU VỚI BADCOPY PRO V3.7

  9 PHỤC HỒI CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRÊN Ổ CỨNG VỚI ACTIVE UNDELETE

  10 PHẦN MỀM VIỆT – TỪ ĐIỂN TIN HỌC

  Và còn rất nhiều rất nhiều cái rất hay khác… Mời các bạn Download nha!
  http://tinyurl.com/NQTNL002

  Nguon: WWebtinhoc


  Nhắn tin cho tác giả
  Âu Trường Sơn @ 21:09 11/05/2011
  Số lượt xem: 1511
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tin mới nhất